HomeWordpress

Tại sao nên dùng wordpress để thiết kế website

Tại sao nên dùng wordpress để thiết kế website
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nếu bạn đã đọc bài viết trước của mình mà chưa thấy đủ khả năng thuyết phục để bạn thiết kế website sử dụng wordpress thì hãy xem những lợi ích mà wordpress mang lại ở bài viết này nhé.

Bài viết trước xem tại đây nhé: WordPress là gì?

Wordpress có những lợi ích gì - Tại sao nên dùng wordpress để thiết kế website
Với mã nguồn mở wordpress bạn có thể tự thiết kế website chuẩn SEO một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.

WordPress dễ dàng cài đặt và sử dụng

Thiết kế website dùng wordpress không cần bạn phải biết về lập trình, chỉ cần vài thao tác click chuột đơn giản là bạn có thể setup được 1 website cho riêng mình. Các thao tác trong wordpress vô cùng đơn giản, giao diện trang quản trị hỗ trợ người dùng tối đa nên rất trực quan. Bạn có thể nắm vững các thao tác trong một thời gian ngắn.

Cộng đồng sử dụng wordpress đông đảo nên hỗ trợ nhanh chóng

Là một mã nguồn mở miễn phí được sử dùng nhiều nhất thế giới nên cộng đồng hỗ trợ của wordpress cũng tương đối phong phú. Nếu gặp khó khăn, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất.

Giao diện miễn phí, đẹp, đa dạng, thay đổi nhanh chóng

Giao diện wordpress hay còn gọi là theme wordpress, là chiếc áo, là bộ mặt của website của bạn, có đến hơn 2.700 theme wordpress miễn phí trên trang wrodpress.org cho bạn lựa chọn. Có một số nhà cung cấp khác cung cấp nhiều giao diện wordpress miễn phí đẹp cho bạn lựa chọn.

Bạn có thể thay đổi giao diện cho website của mình qua chỉ khoảng 3 -> 5 thao tác click chuột. Và cũng có thể hoàn tác lại giao diện cũ một cách nhanh chóng mà không bị mất thông tin gì.

Theme wordpress tuy có miễn phí, nhưng có một số theme sẽ tính phí vì được tối ưu SEO, tối ưu giao diện người dùng, tối ưu hóa quảng cáo, giao diện tùy biến linh động,…. Giá dao động khi mua theme wordpress là từ $30 -> $65 tùy theo chức năng mà theme đó hỗ trợ.

Plugin hỗ trợ đa dạng

Plugin trong wordpress hay còn gọi là gói mở rộng (là từ mà wordpress sử dụng nhé, không phải mình dịch) là một phần không thể thiếu trong website sử dụng wordpress. Cũng giống như theme wordpress, có một số plugin miễn phí, nhưng cũng có plugin tính phí, nhưng tùy theo chức năng mà plugin đó hỗ trợ mà giá lại khác nhau. Giá của plugin tính phí dao động từ $10 -> $80.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Phiên bản wordpress hiện tại đã có giao diện tiếng Việt, bạn có thể yên tâm sử dụng. Và theme hay plugin cũng có hỗ trợ tiếng Việt, nhưng nếu không được hỗ trợ bạn có thể dịch theo ngôn ngữ của bạn bằng cách cài đặt các plugin có sẵn.

Tại sao nên dùng wordpress để thiết kế website chuẩn SEO
Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO dùng wordpress tiếng Việt

Lập trình viên dễ phát triển để thiết kế website

Bạn có thể tạo ra nhiều theme, plugin theo ý mình nếu bạn có hiểu biết về lập trình PHP, HTML, CSS, Javascript, và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Tạo ra nhiều loại website khác nhau

WordPress được người dùng biết đến nhiều nhất là tạo blog cá nhân, nhưng ở wordpress hiện nay có rất nhiều theme và plugin hỗ trợ tạo trang web bán hàng, website tin tức, website thương mại điện tử,… hay chậm chí là cả mạng xã hội. Bạn có thể thiết kế website cho riêng mình thông qua vài thao tác click chuột đơn giản.

Website dễ SEO lên top google

WordPress có nhiều plugin hỗ trợ SEO miễn phí, giúp bạn thiết kế website chuẩn SEO một cách nhanh nhất. Bằng cách kiểm tra các bài viết đã chuẩn SEO hay chưa, kiểm tra tiêu đề có bị trùng lặp hay không, hay thậm chí là có thể kiểm tra nội dung có trùng lặp hay không nữa.

Plugin SEO miễn phí trong wordpress được người dùng sử dụng nhiều nhất phải là Yoast SEO.

Tính năng bảo mật cao

WordPress có nhiều plugin miễn phí hỗ trợ cho việc bảo mật website của bạn. Bạn có thể lựa chọn một số Plugin như: iThemse Security, Wordfence  Security,… để kiểm tra lỗi bảo mật, quét virus cho website của bạn. Mình sẽ giới thiệu kĩ hơn ở các bài viết sau nhé.

Lời kết

Như vậy, với mã nguồn mở wordpress, bạn không cần biết về lập trình vẫn có thể tạo cho mình một web miễn phí, hay tạo trang web bán hàng, và có thể thậm chí là có thể thiết kế web chuẩn seo để có thể lên top google.

Nếu bạn thấy những chức năng mà wordpress quá hữu ích thì hãy xem các bài viết hướng dẫn tiếp theo của mình nhé. Còn nếu bạn thấy wordpress còn ưu điểm hoặc nhược điểm nào đó mà bạn không sử dụng được thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Comments (1)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *